Loading...

SALBUTAMOL ?

Thảo luận trong 'Chuyên Môn Chăn Nuôi -Thú y -Thuỷ sản' bắt đầu bởi TDQuan, 4/4/16.

 1. TDQuan

  TDQuan Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  31/7/12
  Bài viết:
  1,624
  Đã được thích:
  2,837
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
 2. TRUNGQUANG

  TRUNGQUANG Thành viên

  Tham gia ngày:
  18/7/13
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  1,870
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  2014 và 2015, Bộ Y tế cho nhập 9100kg salbutamol
  24/03/2016 21:47 GMT+7
  TTO - Ngày 24-3, Bộ Y tế có thông cáo cho rằng 2 năm 2014-2015, Bộ này, mà cụ thể là Cục Quản lý Dược “chỉ” cho nhập gần 9100 kg salbutamol, cụ thể là 3876 kg năm 2014 và 5215 kg năm 2015.

  [​IMG]
  Một góc sản xuất thức ăn bổ sung cho heo, gia cầm của một Công ty - Ảnh: L.TH.H.
  Bộ Y tế cũng cho rằng công bố của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho rằng “chỉ 10 kg trong đó được sử dụng đúng mục đích là không có cơ sở”.

  Tuy nhiên, trong thông báo này Bộ Y tế không chỉ ra có bao nhiêu trong số gần 9.100 kg salbutamol được nhập trong 2 năm 2014-2015 được sử dụng vào mục đích làm thuốc chữa hen phế quản, viêm phế quản, giãn phế nang…, đúng với mục đích nhập khẩu.

  Cũng theo Bộ Y tế, tháng 9-2014 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành thông tư danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, sử dụng trong chăn nuôi, trong đó có salbutamol, nhưng họ không được góp ý cũng cũng không nhận được khi ban hành để phối hợp quản lý.

  Tháng 11-2015, Bộ Y tế đã có quyết định tạm ngưng nhập salbutamol và tháng 12-2015 phối hợp C49 Bộ Công an kiểm tra toàn diện các công ty được nhập salbutamol. Kết quả phát hiện 4 công ty được nhập đã bán salbutamol cho công ty không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc như quy định, chuyển hồ sơ sang C49 với các vi phạm tại Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông, Công ty cổ phần hóa dược Minh Hải và Công ty TNHH hóa dược Minh Anh.

  Bộ Y tế cũng cho biết C49 vừa có văn bản đã trả lời các vi phạm kể trên chưa đủ điều kiện xử lý hình sự, để Cục Quản lý Dược xử lý hành chính và Cục Quản lý Dược đã “xử phạt hành chính ở mức cao nhất” với các công ty này.

  Hiện Bộ Y tế đã đưa các nguyên liệu làm thuốc thuộc dạng bị cấm ở các lĩnh vực khác (như salbutamol trong nông nghiệp) vào danh mục thuốc phải kiểm soát đặc biệt trong dự thảo Luật Dược sửa đổi, dự kiến dự thảo Luật sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối tháng 3 này.

  Theo thông tin của Tuổi Trẻ, salbutamol đã được bán sang tay từ công ty dược cho các đầu nậu từ lâu nay, từ công ty dược giá khoảng 2 triệu đồng/kg, khi được bán sang tay giá đã được đẩy lên 6-7 triệu đồng/kg và hiện Bộ Y tế chưa thể thống kê được thực tế số nguyên liệu salbutamol đã được sử dụng làm thuốc, số đã bán trôi nổi cũng như các thuốc có thành phần chất tạo nạc như salbutamol đã được nhập vào VN.

  LAN ANH

   
  Last edited: 6/4/16
  Kiều Nhan and 7 Tuyen like this.
 3. Văn Sự

  Văn Sự Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  2/8/12
  Bài viết:
  2,011
  Đã được thích:
  3,944
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết của Viện Công Nghệ Sinh Học - Công Nghệ Thực Phẫm là cẩu thả và nhiều sai sót ….
  he he cái này phải nhờ bác Sung tư vấn thôi nghe VIỆN …SINH …THỰC ...
   
  Kiều Nhan and 7 Tuyen like this.
 4. Văn Sự

  Văn Sự Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  2/8/12
  Bài viết:
  2,011
  Đã được thích:
  3,944
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nay rảnh xin nêu ý kiến về bài của Viện …sinh …thực , của 1 ông tán sĩ ngành thực phẫm viết .
  Phần "Nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc " có 2 mục so sánh giữa "lợn nuôi thường" và " Lợn có chất tạo nạc ".
  Phần "lợn nuôi thường" ghi : Màng ngoài khô , màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm…. . Thông thường thì màu thịt heo là màu hồng nhạt chứ không phải màu đỏ tươi , thưa ngài - màu đỏ tươi là màu thịt bò hoặc màu của thịt heo hồng sẫm hơn có sử dụng chất tạo nạc.
  Với heo ở giai đoạn heo con thì thịt màu hồng …khi càng lớn thì màu càng nhạt hơn ạ , chứ thịt heo không có màu đỏ …Hiện nay trên thị trường những người hám lợi đem thịt heo nhuộm màu công nghiệp để biến thành màu đỏ và giả là thịt bò .Bên cạnh đó khi sử dụng chất tạo nạc cũng làm màu hồng sậm hơn do tăng lượng hồng cầu trong mô và ít mở ( màu trắng ) … Ông tán sĩ này xúi dại thiệt ….
  [​IMG]
  Hình từ trang web Bestie .

  http://bestie.vn/2016/02/nhan-biet-thit-bo-gia-khong-kho-chi-can-biet-nhung-meo-nay
   
  Last edited: 13/4/16
 5. Văn Sự

  Văn Sự Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  2/8/12
  Bài viết:
  2,011
  Đã được thích:
  3,944
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Việc hướng dẩn người tiêu dùng mà tư cách là TS là nhà khoa học mà viết như vầy là không ổn .
  Phần lợn nuôi thường :
  Lớp mỡ dày 1,5-2 cm màu tươi sáng .
  Ngay cả trên cơ thể 1 con heo có nhiều lớp mỡ có độ dày mỏng khác nhau ở vị trí khác nhau như lớp mỡ bụng thì chắc chắn dày hơn lớp mỡ lưng chứ chưa nói đến giống heo này hay giống khác, thông thường khi nói phải nói là xác định lớp mỡ ở phần nào của cơ thể , trong dân gian thì có thể nói lớp mỡ lưng hay mỡ bụng ...cũng được còn nhà chuyên môn chăn nuôi người ta chọn lớp mỡ lưng (vị trí P2 ) làm nơi để so sánh . Bên cạnh đó việc tích luỷ mỡ trên cơ thể còn phụ thuộc từng giai đoạn tăng trưởng của heo .

  Kế tiếp bài viết ghi ở mục lợn nuôi thường :

  Phần nạc có độ rắn chắc đàn hồi cao lấy ngón tay ấn không để lại vết lõm , dính .
  Nếu so sánh thì heo ăn chất tạo nạc thì con nít cũng biết nó chất tạo nạc thì thịt phải nạc hơn đằng này thì lão ta nói ngược lại ,

  Lão ghi tiếp ở mục heo ăn chất tạo nạc :

  Thái miếng thịt mềm không đứng vững .
  Đúng là lấy râu ông này cặm cằm bà kia …
   
  Last edited: 18/4/16

Chia sẻ trang này